TIN NHANH
latest

728x90

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

468x60

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

Bất động sản Cần Thơ hứa hẹn sôi động vào cuối năm 2022

Nhu cầu nâng tầm chất lượng sống của tầng lớp người giàu tại Cần Thơ sẽ là một trong các yếu tố thay đổi quyết định đầu tư và lựa chọn phân khúc sản phẩm. 

Nhà ở xã hội được nhà đầu tư quan tâm

Thống kê của Hiệp Hội BĐS Cần Thơ, giai đoạn từ năm 2015 - 2021, TP Cần Thơ có 50 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trong đó 34 dự án nhà ở thương mại; 5 dự án nhà ở xã hội; 6 dự án nhà ở tái định cư, cải tạo, xây dựng lại chung cư quy mô 32ha; 5 dự án bất động sản (không có nhà ở) với quy mô 92,7ha, hiện đang được triển khai.

Bất động sản Cần Thơ hứa hẹn sôi động vào cuối năm 2022
Sự hình thành các tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng… sẽ kích cầu các dự án BĐS ở Cần Thơ “bùng nổ” trong thời gian tới.

Vừa qua, thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án chung cư Cần Thơ và 1 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn quận Cái Răng. Các dự án này cung cấp khoảng 1.700 căn hộ, đóng góp đáng kể nguồn cung nhà ở mới cho thị trường TP Cần Thơ.

Giá đất hiện tại của TP Cần Thơ khá ổn định, ít biến động, và vẫn đạt biên độ tăng trưởng từ 10-15%/năm tùy từng phân khúc và vị trí. Phân khúc căn hộ bình quân có giá từ 25 triệu - 40 triệu/m2; nhà phố có giá từ 25 triệu - 65 triệu/m2; đất nền từ 10 triệu - 45 triệu/m2; shophouse từ 26 triệu - 80 triệu/m2.

Ông Dương Quốc Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ chia sẻ: “Các sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân, có mức giá phải chăng, sẽ thu hút nhà đầu tư và thúc đẩy thanh khoản. Phân khúc được ưa chuộng, gồm dòng sản phẩm mới như căn hộ cao cấp ở các vị trí trung tâm TP Cần Thơ, nhà phố trung tâm hoặc tại đô thị có nhiều tiện ích, đất nền sổ đỏ giá dưới 2 tỷ/nền. Mức giá bất động sản TP Cần Thơ dự báo tăng từ 10% - 15% so với 6 tháng đầu năm 2022”.

TP Cần Thơ đang thu hút một lượng lớn giới chuyên gia đến sinh sống và làm việc. Thu nhập bình quân của nhóm người giàu Cần Thơ hiện nay đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau Hà Nội, cho thấy nhu cầu nâng tầm chất lượng sống của tầng lớp người giàu sẽ là một trong các yếu tố thay đổi quyết định đầu tư và lựa chọn phân khúc sản phẩm. Do đó, ngoài các sản phẩm nhà ở xã hội, nhà phố xây sẵn giá trên 2 tỷ, thì sản phẩm căn hộ cao cấp sẽ hút khách hơn là các sản phẩm đất nền giá cao.

Thị trường cuối năm cân bằng, nhiều cơ hội

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm 2022 vẫn giữ được sự cân bằng và có nhiều cơ hội để phát triển. Sự hình thành các tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng cùng các dự án lớn như đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ, hải cảng Trần Đề… sẽ kích cầu các dự án BĐS ở Cần Thơ và khu vực lân cận.

thị trường bất động sản Cần Thơ vẫn giữ được sự cân bằng và hứa hẹn sẽ sôi động vào cuối năm 2022.
thị trường bất động sản Cần Thơ vẫn giữ được sự cân bằng và hứa hẹn sẽ sôi động vào cuối năm 2022.

Đáng chú ý, TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây sẽ đón lượng lớn nhà đầu tư từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, trước bối cảnh giá bất động sản tại hai thành phố này tăng mạnh, khan hiếm nguồn cung, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông miền Tây ngày càng hoàn thiện, kể cả về đường cao tốc và đường hàng không. Sức hút đầu tư từ các dự án FDI cộng hưởng cùng tiềm năng khai thác du lịch sông nước miền Tây sẽ là các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư các tỉnh khác về tìm cơ hội đầu tư tại khu vực.

NEXT »

Facebook Comments APPID