Với quy mô dân số cao cùng điều kiện phát triển thuận lợi, TP. Cần Thơ có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài và là điểm đến hấp dẫn đối với người di cư và các chuyên gia, từ đó thúc đẩy nhu cầu nhà ở tăng mạnh.

Nhu cầu nhà ở tăng cao

Theo số liệu thống kê năm 2019, với diện tích khoảng 1.439 km2 thì mật độ dân số của TP. Cần Thơ là 859 người/km2, gấp hai lần mật độ dân số ĐBSCL , gấp ba lần mật độ dân số toàn quốc.

Bên cạnh đó, Cần Thơ được xem là điểm sáng thu hút người di cư khi tỉ suất nhập cư năm 2019 đạt 44,9% và 74% các sinh viên theo học tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học, học viện là sinh viên ngoại tỉnh.

Có thể nhận thấy rằng, TP. Cần Thơ đóng vai trò là đô thị hạt nhân của vùng ĐBSCL với khả năng cao về thu hút dân cư. Hệ thống giáo dục đào tạo phát triển là lực đẩy giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Cần Thơ đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư với dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II của nhà đầu tư Nhật Bản với số vốn 1,32 tỉ USD. Dự án này có công suất 1.050 MW, là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Cần Thơ.

Mới đây, TP. Cần Thơ và Tập đoàn SK Hàn Quốc mong muốn hợp tác phát triển năng lượng sạch tại Cần Thơ. Qua đó, TP. Cần Thơ đề xuất xây dựng hệ sinh thái hydrogen và kho cảng LNG, góp phần hỗ trợ cho 3 nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện Ô Môn. 

Có thể nới, với lợi thế vị trí trung tâm khu vực về hạ tầng sản xuất và giao thông tiệm cận sân bay quốc tế, quận Ô Môn có nhiều điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các chuyên gia về làm việc và sinh sống. 

Trước xu hướng đô thị hóa ngày càng phát triển và tốc độ tăng dân số, nhu cầu nhà ở tại Ô Môn nói riêng và TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Thành Đô đáp ứng nhu cầu nhà ở vừa túi tiền

Trước nhu cầu nhà ở ngày một tăng, mô hình khu đô thị với các sản phẩm nhà xây sẵn là loại hình bất động sản được ưa chuộng tại đây. Điển hình có thể kể đến khu đô thị thông minh Thành Đô nằm tại trung tâm phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.
Được phát triển bởi Tập đoàn đầu tư LDG, Thành Đô có lợi thế hơn hẳn trên thị trường nhờ xây dựng theo mô hình đô thị compound khép kín, giúp đảm bảo an ninh 24/7 cho cư dân. 

Với kỳ vọng trở thành khu đô thị đáng sống hàng đầu khu vực, Thành Đô còn ứng dụng nhiều tính năng hiện đại trong với các tiện ích thông minh, chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, hệ thống điện điều khiển từ xa, nguồn nước sạch uống tại vòi, hệ thống camera giám sát…
Yếu tố thông minh không chỉ thể hiện qua công nghệ 4.0 mà còn xuất hiện ngay trong thiết kế của từng ngôi nhà, đảm bảo tối ưu công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. 

Phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đều được bố trí hợp lý để đón ánh sáng và khí trời tự nhiên. Chủ nhà còn sở hữu diện tích không gian thờ phụng lớn và khu vực ban công rộng rãi, dễ dàng tùy biến theo nhu cầu sử dụng, có thể sử dụng làm nơi đọc sách, uống trà thư giãn.

Trước “cơn bão” giá thép tăng gần 50%, cơ hội sở hữu nhà xây sẵn giá tốt ngay trung tâm ngày càng khan hiếm. Với số lượng giới hạn, nhà ở Thành Đô là lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư cũng như người lao động và giới chuyên gia tại Ô Môn nói riêng và Cần Thơ nói chung.