Làm động lực vùng ĐBSCL, Cần Thơ hoàn thiện hạ tầng giao thông

TP. Cần Thơ tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp tập trung theo hướng hình thành các tổ hợp công nghiệp quy mô lớn, hiệu quả cao.

Khơi thông điểm nghẽn

Từ trước đến nay, điểm nghẽn lớn nhất làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung cũng như thu hút đầu tư của Vùng ĐBSCL chính là hạ tầng giao thông trong vùng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, sắp tới đây, điểm nghẽn này sẽ được khơi thông với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng và triển khai thi công. 

Từ đó, mở ra cơ hội lớn về thu hút đầu tư cho các địa phương trong Vùng ĐBSCL vốn được xem là có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là TP. Cần Thơ - trung tâm của Vùng.

Theo Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), trong thời gian tới, Bộ sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực và tập trung phân bổ để đầu tư các công trình quan trọng có tính động lực, lan tỏa kết nối vùng và liên vùng.

Làm động lực vùng ĐBSCL, Cần Thơ hoàn thiện hạ tầng giao thông
Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Cụ thể, về đường bộ, tập trung hoàn thành các dự án trọng điểm đang triển khai như Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2… Ưu tiên nguồn lực trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư các tuyến cao tốc trục dọc kết nối miền Tây với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ cũng như các tuyến kết nối nội vùng Cần Thơ - Cà Mau, Mỹ An - Cao Lãnh, An Hữu - Cao Lãnh, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng…

Về hàng hải, triển khai Dự án Luồng tàu biển có tải trọng lớn vào sông Hậu giai đoạn hoàn chỉnh để đảm bảo cho tàu 10.000 tấn đầy tải, 20.000 tấn giảm tải vào các bến cảng khu vực Cần Thơ (khu bến Cái Cui, Hoàng Diệu); tổ chức khai thác hiệu quả, hình thành các tuyến vận tải container kết nối khu vực ĐBSCL với các cảng biển khu vực Đông Nam bộ (Cát Lái, Cái Mép - Thị Vải)… 

Khẩn trương hoàn thiện quy hoạch cảng đầu mối của vùng ĐBSCL (Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), phối hợp với các địa phương kêu gọi đầu tư, sớm xây dựng để có thể xuất khẩu hàng hóa trực tiếp, giảm chi phí trung chuyển.

Làm động lực vùng ĐBSCL, Cần Thơ hoàn thiện hạ tầng giao thông
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ 

Về hàng không, Bộ GTVT tiếp tục phối hợp với TP. Cần Thơ làm việc với các hãng hàng không nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách để khuyến khích các hãng hàng không mở thêm đường bay mới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ với các thành phố trong nước và quốc tế.

Về đường sắt, Bộ GTVT đang chỉ đạo lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ và sẽ phối hợp với các địa phương để kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhằm tăng cường kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây.

Với sự quan tâm đầu tư của Trung ương trong việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông trong Vùng ĐBSCL đã tác động tích cực đến môi trường kinh doanh, đầu tư của các tỉnh, thành phố trong vùng. Trong thời gian gần đây, Vùng ĐBSCL được các nhà đầu tư quan tâm xúc tiến nhiều dự án lớn trên các lĩnh vực khác nhau.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 20/4/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD. Trong đó, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Vùng ĐBSCL đạt trên 4,7 tỷ USD, chiếm 38,4% tổng vốn FDI của cả nước. Riêng TP. Cần Thơ đứng thứ 2 cả nước, với tổng vốn đăng ký trên 1,3 tỷ USD.