TIN NHANH
latest

728x90

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

468x60

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

Giá vật liệu xây dựng nhảy múa, dự báo giá nhà sẽ tăng cao?

Giá vật liệu xây dựng nhảy múa, dự báo giá nhà sẽ tăng cao?

Thời gian gần đây, giá vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng liên tục và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chi phí đầu vào tăng dẫn đến giá bất động sản (BĐS) được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới. Như vậy, thị trường sẽ chịu tác động ra sao và đâu là hướng đi hợp lý?

Giá nguyên vật liệu tăng chóng mặt

Theo số liệu ghi nhận, giá thép hiện nay đang vào khoảng 18.700 - 18.800 đồng/kg, cao hơn trên 40% so với thời điểm cuối quý 3/2020. Trong giá thành ngành xây dựng, thép được xem là nguyên vật liệu chiếm tỉ trọng về giá cao nhất. 

Thông thường, giá thép chiếm khoảng 20% giá trị trong công trình xây dựng nhưng với mức giá tăng đến 40 - 45% thì mặt bằng giá ngành xây dựng sẽ tăng cao lên. Chỉ riêng sự thay đổi giá của 5 loại vật liệu chủ yếu là thép xây dựng, xi măng, đá, cát và gạch đã làm cho chi phí xây dựng tăng từ 1,25 - 1,4 lần. 

Giá vật liệu xây dựng nhảy múa, dự báo giá nhà sẽ tăng cao?
Dự kiến chu kỳ tăng giá thép còn kéo dài đến nửa cuối năm 2021

Cục Công nghiệp cho biết, giá nguyên liệu đầu vào của ngành thép phụ thuộc rất lớn vào giá nguyên liệu thế giới, nhưng mức giá các nguyên liệu sản xuất thép đang tăng đột biến, cùng với dịch bệnh, thời gian giao hàng kéo dài đã khiến giá thép tăng mạnh.

Theo đó, nhiều người dân xây nhà vấp phải khó khăn, phải tạm gác lại kế hoạch để chờ giá vật liệu hạ nhiệt. Điều này cũng kéo theo giá thành các sản phẩm BĐS tăng theo.

Trước tình hình đó, giới đầu tư BĐS đang hướng đến quỹ nhà xây sẵn để hưởng lợi và tiết kiệm chi phí trước khi giá nhà biến động theo đà tăng cao của thị trường.

Người mua nhà tìm giải pháp

Giá nguyên vật liệu gia tăng đã khiến cho người mua nhà hướng về các quỹ nhà xây sẵn, đặc biệt là những dự án nhà ở đã hoàn thiện về hạ tầng, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động của thị trường. Đơn cử như khu đô thị thông minh Thành Đô tại Cần Thơ đang ghi nhận lực hấp thụ cao nhờ những quyền lợi đặc biệt mà dự án mang lại cho cư dân.

Sở hữu vị trí ngay trung tâm hành chính Ô Môn, khu đô thị thông minh Thành Đô gây ấn tượng khi là dự án nhà ở được đơn vị LDG Group phát triển theo mô hình compound biệt lập đầu tiên tại TP. Cần Thơ.
Toàn cảnh khu đô thị thông minh Thành Đô

Các căn nhà được quy hoạch theo phong cách Châu Âu hiện đại và đồng bộ, kết hợp nhẹ nhàng các yếu tố văn hóa truyền thống của người Việt, tạo nên sự đa dạng và chỉn chu cho toàn bộ khu đô thị.

Khu đô thị thông minh Thành Đô có 188 căn nhà phố kiểu mẫu 1 trệt 2 lầu, hoàn thiện đồng bộ mặt ngoài, thô mặt trong, điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng, lại còn có thể kiểm tra chất lượng công trình. 

Điều đặc biệt tại Thành Đô đó chính là khách hàng có thể tự do thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ riêng ở bên trong căn nhà chứ không bị gò bó về kiểu mẫu nội thất như các dự án nhà ở xây sẵn thông thường.
Giá vật liệu xây dựng nhảy múa, dự báo giá nhà sẽ tăng cao?
Nhà ở tại Thành Đô khi bàn giao cho khách hàng sẽ hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài, thô bên trong

Chính vì lẽ đó, giới đầu tư tiên phong đã nhanh tay sở hữu Thành Đô ngay từ giai đoạn đầu do nhìn thấy được cơ hội nắm bắt nguồn lợi lớn và không phải lao đao trước những biến động về mặt bằng giá của nguyên liệu xây dựng.
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID