TIN NHANH
latest

728x90

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

468x60

Chung cư Cara River Park Cần Thơ

Cần Thơ: nhiều dư địa phát triển nhờ đô thị hóa tăng nhanh

Cần Thơ: nhiều dư địa phát triển nhờ đô thị hóa tăng nhanh

Dân số tại các trung tâm đô thị ngày càng đông kéo theo nhu cầu về sử dụng tiện ích, dịch vụ mua sắm, giải trí tăng cao là cơ hội cho các chủ đầu tư phát triển những sản phẩm bất động sản chất lượng cao, đa tiện ích.

Nhu cầu nhà ở tất yếu khi dân số ngày một gia tăng

Trong 10 năm qua, tốc độ đô thị hóa và sự dịch chuyển dân số đã thúc đẩy Cần Thơ phát triển mở rộng hạ tầng, nhất là vấn đề quy hoạch khu dân cư, khu đô thị đáp ứng nhu cầu đất ở, nhà ở cho cư dân thành phố.

Theo kết quả Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 của Cục thống kê TP Cần Thơ, tổng dân số của thành phố này đạt 1,2 triệu người, chiếm 7,19% dân số toàn vùng ĐBSCL và chiếm 1,28% dân số toàn quốc. Mật độ dân số của Cần Thơ là 858 người/km2, cao gấp ba lần mật độ dân số toàn quốc (290 người), gấp đôi so với mật độ dân số ĐBSCL (423 người một km2), đứng thứ 12 trong 63 tỉnh thành.

Cũng theo báo cáo, toàn Cần Thơ có 359.375 hộ dân, tăng 68.966 hộ so với năm 2009. Trong đó, quy mô hộ một người tăng vọt đến 42.688 hộ và hộ hai người là 34.370 hộ.

Cần Thơ: nhiều dư địa phát triển nhờ đô thị hóa tăng nhanh
Dân số tăng cao dẫn đến nhu cầu nhà ở phát triển tại Cần Thơ

Hiện nay cư dân tập trung cao ở quận trọng điểm như Ninh Kiều 100%, Bình Thủy 97,5%, Cái Răng 96,2%, nên nhà ở dần chiếm hết diện tích đất. Các dự án nhà ở ngay trung tâm có giá rất đắt đỏ là một trong những vấn đề khiến người dân khó chọn cho mình sản phẩm bất động sản vừa túi tiền lại đảm bảo tiện nghi.

Thế nhưng, đây cũng chính là cơ hội chào đón những nhà đầu tư có kế hoạch phát triển nhà ở bền vững, tiện ích phù hợp với mức giá phù hợp.

Với dân số như hiện nay của TP Cần Thơ, nhu cầu mua sắm, giải trí cũng tăng cao. Nắm bắt thị hiếu, các tập đoàn lớn nước ngoài và trong nước cũng đã nhanh chóng gia nhập thị trường từ một vài năm trước điển hình như tổ hợp thương mại của Vingroup; Lotte Mart của tập đoàn Lotte, hay mới đây là thương hiệu Go!Market; và vừa rồi Công ty TNHH AEON Việt Nam cũng đã đề xuất với UBND TP Cần Thơ về việc đầu tư xây dựng trung tâm thương mại tại Cần Thơ.

Ô Môn - Đô thị thông minh vươn tầm

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi và đặc biệt quan trọng, gắn kết với đô thị trung tâm TP. Cần thơ, Ô Môn còn là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt, đường thủy - cảng tổng hợp cấp vùng.

Sẵn sàng tiếp nhận các làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Cần Thơ đã bổ sung các khu công nghiệp vào Quy hoạch Phát triển KCN trên địa bàn TP. Cần Thơ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 có KCN Ô Môn - Cần Thơ, với vị trí quy hoạch dự kiến tại phường Trường Lạc (quận Ô Môn). Vị trí xây dựng KCN Ô Môn - Cần Thơ có điều kiện thuận lợi về giao thông bộ, có khả năng liên kết phát triển đối ngoại cao, có nguồn cung ứng nguyên liệu, lao động, dịch vụ dồi dào, phong phú.

Cần Thơ: nhiều dư địa phát triển nhờ đô thị hóa tăng nhanh
KCN Ô Môn - Cần Thơ giữ vai trò quan trọng với nguồn cung ứng nguyên liệu, lao động, dịch vụ dồi dào

Cụ thể, KCN Ô Môn - Cần Thơ nằm cạnh tuyến đường Tỉnh 922 mới và vị trí quy hoạch tuyến đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - An Giang và Campuchia, gần đường dẫn cầu Vàm Cống đi Kiên Giang, An Giang và TP.HCM, thuận lợi về giao thông đường bộ, khả năng liên kết phát triển cao.

Xác định vai trò cửa ngõ và sẽ là đô thị mới của TP Cần Thơ về lâu dài, Ô Môn hiện nay mang vóc dáng của một thành phố trẻ với định hướng trở thành quận công nghiệp, đô thị công nghệ cao của TP Cần Thơ, đón nhận lượng cư dân dịch chuyển về sinh sống ngày một tăng.

KĐT thông minh Thành Đô
Nhiều dự án đô thị hiện đại làm nên mảnh ghép cho bức tranh phát triển của Ô Môn. Ảnh: KĐT thông minh Thành Đô

Nhờ nhiều dư địa phát triển, Cần Thơ tiếp nhận sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản với quy hoạch đồng bộ và hệ thống tiện ích hiện đại. Đặc biệt, những khu đô thị thông minh bắt kịp xu hướng thế giới nhanh chóng được giới đầu tư săn đón.
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID